Bộ lưu điện cửa cuốn có vai trò gì?

Hiện nay nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt cửa cuốn để sử dụng bởi sự hiện đại, tiện lợi và sang trọng. Trong đó bộ lưu điện cửa cuốn là bộ phận quan trọng giúp cửa cuốn vận hành ngay cả khi mất điện. Vậy bộ lưu điện cửa cuốn có vai trò gì? Bộ lưu điện có thể sử dụng trong bao lâu? Để giải đáp những câu hỏi trên xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây.

Tìm hiểu về bộ lưu điện cửa cuốn 

Trước khi tìm hiểu bộ lưu điện cửa cuốn có vai trò gì bạn cần biết bộ lưu điện là gì. Đây là bộ phận quan trọng của cửa cuốn tự động, giúp cung cấp năng lượng cho cửa cuốn hoạt động. 

Bộ lưu điện là thiết bị lưu trữ điện dành cho cửa cuốn, cung cấp nguồn điện dự phòng cho Motor. Sản phẩm này giúp cửa cuốn hoạt động đóng mở ngay cả khi  điện áp sụt giảm hoặc mất điện lưới. 

Bộ lưu điện cửa cuốn có vai trò gì? 

Bộ lưu điện đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của cửa cuốn. Cụ thể một số công dụng của bộ lưu điện như sau:

  • Bộ lưu điện có khả năng tích trữ năng lượng giúp cửa cuốn vận hành ổn định khi mất điện. Cửa cuốn không bị gián đoạn đóng mở khi lưới điện trực tiếp bị mất.
  • Ngoài ra, bộ lưu điện hỗ trợ hoạt động của cửa cuốn khi nguồn điện cung cấp quá yếu. Điều này thể hiện trong việc bộ lưu điện giúp cửa hoạt động bình thường khi trong nhà sử dụng nhiều thiết bị điện tử gây quá tải điện.
  • Đảm bảo an toàn cho cửa cuốn khi có sự cố chập điện bất thường, dòng điện không ổn định.

Các sự cố xảy ra với bộ lưu điện cửa cuốn khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn sẽ không tránh khỏi những sự cố phát sinh. Dưới đây là một số các sự cố thường xuyên có thể xảy ra khi vận hành cửa cuốn.

  • Nguồn điện và ắc quy bộ lưu điện bị hỏng xảy ra khi bộ lưu điện đang hoạt đồng bình thường và ngừng bất ngờ. Lúc này bạn nên kiểm tra và tìm cách thay ắc quy bộ lưu điện cửa cuốn.
  • Ắc quy bị chai, không có khả năng tích điện khiến cửa cuốn hoạt động yếu hoặc trong thời gian ngắn. Do đó, lúc này bạn cần thay bộ lưu điện cho cửa cuốn để cửa vận hành ổn định.
  • Bộ lưu điện bị hỏng điều khiển khi bạn cắm điện máy kêu liên tục nhưng không thấy điện ra. Khi gặp trường hợp này bạn nên thay thế bộ điều khiển của lưu điện.

Thời gian sử dụng của bộ lưu điện cửa cuốn bao lâu?

Bộ lưu điện cửa cuốn có vai trò gì? Bộ lưu điện có thể sử dụng trong bao lâu? Thời gian sử dụng bộ lưu điện dài hay ngắn sẽ tùy thuộc vào công suất motor, dung lượng ắc quy, thời gian lưu trữ. 

Khi 2 bộ lưu điện có dung lượng giống nhau nhưng khác mức công suất motor thì thời gian sử dụng khác nhau. Công suất motor càng lớn thì thời gian sử dụng bộ lưu điện càng ngắn và ngược lại. Lưu điện có dung lượng nhỏ hơn sẽ hết nhanh hơn nếu cùng mức công suất hoạt động. 

Để lựa chọn được bộ lưu điện chất lượng, hãy liên hệ các địa chỉ bán hàng uy tín. Trong đó MAGEN là một trong những đơn vị được đông đảo khách hàng lựa chọn. Nơi đây cung cấp đa dạng mẫu mã bộ lưu điện với giá bán hợp lý, đem lại nhiều sự lựa chọn khác nhau. 

Bài viết giải đáp cho bạn đọc câu hỏi bộ lưu điện cửa cuốn có vai trò gì. Việc hiểu rõ về bộ lưu điện cửa cuốn giúp bạn sử dụng hiệu quả, gia tăng độ bền và tuổi thọ. Nếu cần tư vấn thêm về bộ lưu điện MAGEN, hãy liên hệ MAGEN theo hotline 0902 135 138.