Cách chăm sóc bộ lưu điện cửa cuốn để kéo dài tuổi thọ

Cách chăm sóc bộ lưu điện cửa cuốn để kéo dài tuổi thọ

Bộ lưu điện có tác dụng giúp cửa cuốn vận hành ổn định ngay cả khi mất điện, điện áp thấp. Đây là bộ phận quan trọng của cửa cuốn. Do đó việc chăm sóc bộ lưu điện cửa cuốn là cần thiết. Việc chăm sóc lưu điện đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm. tiết kiệm chi phí sửa chữa hay thay thế. 

Lý do cần chăm sóc bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách

Bộ lưu điện cửa cuốn là bộ phận quan trọng và hữu ích đối với mỗi gia đình khi vận hành cửa cuốn. Sản phẩm giúp cửa cuốn vận hành đóng mở ngay cả khi điện áp mất hay yếu. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi tình trạng hư hỏng, phát sinh lỗi. 

Do vậy việc chăm sóc, bảo dưỡng bộ lưu điện là điều cần thiết và cần thực hiện đúng cách. Nhờ đó tuổi thọ của lưu điện mới tăng cao, giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ. 

Chăm sóc bộ lưu điện cửa cuốn như nào đúng cách

Việc chăm sóc, sử dụng bộ lưu điện cần đảm bảo đúng cách để gia tăng tuổi thọ sản phẩm. Đây là điều cực quan trọng mà mỗi gia chủ cần quan tâm và áp dụng. Các lưu ý về cách sử dụng, vị trí lắp đặt lưu điện dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng lưu điện.

Vị trí lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn

Trong cách chăm sóc bộ lưu điện cửa cuốn chúng ta cần chú ý đến vị trí lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn. Cụ thể cần lắp đặt lưu điện ở nơi khô, thoáng, ít bụi bẩn. Ngoài ra cần tránh lắp đặt ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào, những khu vực ẩm ướt. 

Không để lưu điện ở khu vực có nước nhỏ giọt vào gây ảnh hưởng chất lượng sản phẩm. Tốt nhất nên lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn những nơi dễ dàng quan sát, kiểm tra để phát hiện sự cố hư hỏng.

Cách chăm sóc bộ lưu điện cửa cuốn để kéo dài tuổi thọ  2

Sử dụng lưu điện cửa cuốn đúng cách

Ngoài ra, gia chủ nên biết cách sử dụng lưu điện cửa cuốn để gia tăng tuổi thọ như sau:

  • Trong 2 tháng nếu như không mất điện, phải tiến hành chạy xả điện bằng cách ngắt điện lưới rồi cho cửa chạy 2-3 lần, sau đó cấp điện lưới và sạc bình thường cho UPS.
  • Khi không sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn để lưu kho chúng ta cần tắc công tắc nguồn trước khi tháo. Nếu lưu kho quá 2 tháng cần cắm điện trong khoảng 12 giờ để bảo dưỡng Ắc-Quy.
  • Chỉ sử dụng bộ lưu điện cho mô tơ cửa cuốn có công suất phù hợp với từng bộ lưu điện. Không sử dụng lưu điện chung cho các thiệt bị khác: camera, bóng đèn…. 

Những biện pháp nêu trên giúp gia tăng tuổi thọ cho bộ lưu điện, giúp hạn chế chi phí sửa chữa. 

Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc cách chăm sóc bộ lưu điện cửa cuốn để gia tăng tuổi thọ sản phẩm. Sử dụng lưu điện cửa cuốn đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế. Nếu bạn cần mua lưu điện MAGEN chất lượng cao, hãy liên hệ MAGEN theo hotline 0902 135 138.