Công suất của bộ lưu điện cửa cuốn như thế nào?

Bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị phân phối điện áp lưu cho cửa cuốn sử dụng khi mất điện. Do đó việc lựa chọn công suất của bộ lưu điện cần phù hợp với nhiều yêu cầu đề ra. Cụ thể như công suất cần thích hợp với tải lắp đặt cho cửa cuốn, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về công suất lưu điện.

Hướng dẫn chọn công suất của bộ lưu điện phù hợp

Việc lựa chọn đúng mức công suất cho bộ lưu điện sẽ giúp hệ thống cửa cuốn vận hành ổn định. Dưới đây là một số kinh nghiệm tính công suất cùng thời gian dự phòng điện của lưu điện.

Thông thường mỗi thiết bị lưu điện sẽ có ghi mức công suất hoạt động trên sản phẩm. Những loại motor cửa cuốn có sức tải 300kg, 500kg hay 800kg tương ứng Công suất là 180W, 370W và 480W.

Các thiết bị sẽ ghi mức công suất W – công suất thực tế tiêu thụ hay VA – công suất biểu kiến. Trong đó W = VA x PF với PF là hệ số công suất thiết bị. 

Sau khi xác định được tổng công suất sẽ lựa chọn được bộ lưu điện cửa cuốn thích hợp. Thông thường chúng ta nên chọn bộ lưu điện có công suất nhiều gấp rưỡi công suất thiết bị cửa cuốn. Điều này tạo an toàn cho bộ lưu điện không quá tải gây các rủi ro nguy hiểm.

Tiêu chí lựa chọn bộ lưu điện cửa cuốn phù hợp bạn nên biết

Bên cạnh việc lựa chọn công suất của bộ lưu điện phù hợp, chúng ta cần chú ý các tiêu chí dưới đây. Nhờ những tiêu chí này giúp bạn lựa chọn được bộ lưu điện phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Thời lượng lưu trữ điện lâu

Thông thường bộ lưu điện cửa cuốn có thời gian lưu trữ điện năng từ 36h đến 72h. Thời lượng lưu trữ điện năng phụ thuộc loại ắc quy sử dụng, công suất của bộ lưu điện là bao nhiêu… Do đó tùy nhu cầu sử dụng của bạn để lựa chọn sản phẩm lưu điện phù hợp. 

Nguồn ra ổn định, công nghệ cải tiến

Nguồn ra ổn định sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị Motor cửa cuốn, hộp nhận điều khiển. Do đó tốt nhất nên chọn lưu điện có nguồn ra 180~220v.

Để có nguồn ra ổn định thì yếu tố quyết định là công nghệ thiết kế main mạch. Những thương hiệu sản xuất lưu điện công nghệ cũ nếu không xả điện Ắc quy sẽ nhanh chóng gây hiện tượng chai ắc quy. Do đó chúng ta có thể đặt lịch tự xả sạc hoặc chọn lưu điện có công nghệ tự động xả sạc.

Thường các loại động cơ có sức nâng <500Kg nên sử dụng công suất của bộ lưu điện < 800w. Những loại motor có sức nâng >500kg nên lưu điện công suất dao động từ 800-1200W.

Tuổi thọ bộ lưu điện cao

Tuổi thọ của bộ lưu điện còn tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm và cách sử dụng người dùng. Do đó để tối ưu thời gian sử dụng, nâng cao tuổi thọ bộ lưu điện cần chú ý các điểm sau:

  • Lắp đặt bộ lưu điện tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, mưa dột.
  • Lựa chọn công suất của bộ lưu điện cửa cuốn phù hợp với động cơ.

Những tiêu chí nêu trên giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn được bộ lưu điện cửa cuốn phù hợp. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp lưu điện uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ bảo hành.

Trên đây là những chia sẻ về chọn công suất của bộ lưu điện cửa cuốn phù hợp như thế nào. Sử dụng bộ lưu điện góp phần giúp cửa cuốn vận hành ổn định ngay cả khi mất điện. Để chọn mua các sản phẩm bộ lưu điện MAGEN hãy liên hệ MAGEN theo hotline 0902 135 138.