Dùng cửa cuốn an toàn hơn với bộ lưu điện

lưu điện cửa cuốn

Dùng cửa cuốn an toàn hơn với bộ lưu điện cửa cuốn MAGEN

Dùng cửa cuốn an toàn hơn với bộ lưu điện đa số các gia đình ngày nay đều ưu tiên lựa chọn cửa cuốn cho gia đình và doanh nghiệp do các ưu điểm của nó như khả năng chống trộm tốt hơn các loại cửa dùng khóa truyền thống, trộm không thể phá cửa; vật liệu cửa cuốn không gỉ sét, nhẹ nhàng khi đóng mở đồng thời không chiếm diện tích.

lưu điện cửa cuốn

Nhưng với những loại cửa cuốn ngày nay đều có chung một nhược điểm là mất điện thì xem như không thể ra hay vào nhà… bởi cửa cuốn không hoạt động, và nếu bạn có ở trong nhà để mở cửa bằng tay mất rất nhiều sức mới có thể kéo cửa lên được.

Để sử dụng cửa cuốn một cách an toàn nhất, bạn không chỉ xem xét thương hiệu, xuất xứ hay vật liệu làm ra cửa cuốn mà còn phải xem cửa cuốn đó có bộ lưu điện cửa cuốn không, thời gian lưu điện là bao lâu… Cùng chúng tôi tìm hiểu các bộ phận cơ bản của một cửa cuốn an toàn nào!

Một cửa cuốn an toàn không thể thiếu…

Để mua được một cửa cuốn an toàn cho gia đình hay doanh nghiệp, bạn cần phải bảo đảm cửa cuốn mình sắp lựa chọn sẽ có thiết bị tự dừng và báo động, một bộ lưu điện phòng khi mất điện đột ngột, nút bấm âm tường được lắp đặt ở nơi dễ thao tác (phòng khi mất remote), mô tơ hoạt động tốt.

Ngoài các thiết bị như nút âm tường, mô tơ, remote điều khiển từ xa, báo động luôn được lắp đặt trong mọi loại cửa cuốn thìbộ lưu điện cửa cuốn thì chỉ mới được chú trọng thời gian gần đây.

SmartUPS-GE1500

Một bộ lưu điện cửa cuốn của thương hiệu MAGEN

Với vai trò cung cấp cho cửa cuốn nguồn điện dự phòng trong trường hợp khẩn cấp, bộ lưu điện dành riêng cho cửa cuốn ngày càng được người dùng chú trọng nhiều hơn.

Với nhiều tên gọi khác nhau như bình tích điện, hộp trữ điện hay đơn giả là UPS cửa cuốn (với từ UPS là viết tắt của cụm từ uninterruptible Power Supply)

Chức năng chính của UPS cửa cuốn

Dĩ nhiên khi vừa nghe đến tên là bạn đã có thể đoán chắc tính năng chính của thiết bị này chủ yếu dùng để dự trữ điện phòng trường hợp mất điện, hoặc lưới điện quá yếu không nạp đủ điện để hoạt động cửa.

Không chỉ phục vụ cho các trường hợp khẩn cấp hay bất ngờ, các bộ lưu điện cửa cuốn hiện nay có thời gian trữ điện trung bình từ khoảng 32 đến 72 giờ sau khi mất điện. Như vậy nếu khu vực của bạn có mất điện liên tục trong 2 hay 3 ngày thì cũng không có gì đáng lo nữa cả.

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách

Bình thường khi mua cửa cuốn về lắp, bộ lưu điện cũng được gắn cố định trên cao nên ít ai quan tâm đến việc sạc hay xả sao cho đúng cách, cũng vì lý do này nên rất nhiều người than thở rằng đến lúc cần dùng thì mới biết bộ lưu điện chai bình, không còn thời gian lưu trữ lâu. Để đảm bảo độ bền cũng như sự an toàn cá nhân, các bạn lưu ý cách sạc và xả UPS cửa cuốn như sau:

+ Sau khi lắp đặt bạn cần phải sạc đầy bình ắc quy của bộ lưu điện cửa cuốn ngay (trung bình khoảng từ 20 đến 24 tiếng). Trong quá trình sử dụng, bạn nên để UPS có thời gian nạp và xả đều đặn, chỉ sử dụng khoảng 70% công suất của UPS để kéo dài tuổi thọ thiết bị.

+ Cách xả đúng cách: nếu trong môi trường có máy lạnh (khoảng nhiệt độ từ 20oC đến 25oC) thì đều đặn cho UPS hoạt động ở chế độ ắc quy 1 lần, với môi trường từ trên 30oC thì thời gian xả rút ngắn lại là 3 tháng một lần xả.

Khi xả bạn chỉ cần rút phích cắm ra khỏi ổ để ắc quy xả hết năng lượng, sau khi nhận được tín hiệu cần sạc của UPS cửa cuốn thì bạn cắm phích lại và để sạc trong 8 tiếng (thời gian tối thiểu)

Lưu ý: xả ắc quy cũng cần có “nghệ thuật” các bạn nhé, không xả quá cạn, đặc biệt với các ắc quy có tải nhỏ. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hỏng UPS nhiều thứ 2 sau ảnh hưởng thời tiết và nhiệt độ.

Tuy nhiên riêng với bộ lưu điện cửa cuốn MAGEN model GE1200, model GE1500 có chức năng tự động sạc và xả khi đầy thì bạn không còn nỗi lo cứ mỗi kỳ xả là phải bỏ cả ngày chăm chăm ngồi canh xem chừng nào hết điện để cắm điện sạc.

Một số lưu ý khi lắp đặt UPS cửa cuốn

Khi bán cửa cuốn, người bán sẽ bán luôn cho bạn giá treo chuyên dụng của bộ lưu điện, bạn nên đặt thiết bị vào giá treo để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật lắp đặt máy.

Ngoài ra, khi lắp đặt UPS bạn nên tránh để máy ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào máy sẽ dẫn đến hiện tượng nóng quá mức nhiệt độ cho phép. Cũng tránh cả nơi có nước hắt vào dễ dẫn đến tình trạng chập mạch, gây cháy máy.

Đặc biệt loại UPS chuyên dụng cho cửa cuốn rất nhạy cảm về độ ẩm, độ ẩm quá cao cũng gây nên tình trạng hỏng máy khi đang sử dụng.

Máy không sử dụng phải được tắt nguồn, với các nhà bán lẻ thì nếu lưu kho từ 2 tháng trở lên phải cắm sạc cho UPS cửa cuốn 12 giờ để đảm bảo ắc quy hoạt động tốt nhất.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.