Hướng dẫn đóng/mở cửa cuốn khi mất điện

lưu điện cửa cuốn


Lưu Điện Cửa Cuốn MAGEN

Hầu hết mẫu cửa cuốn hiện nay có tính năng đảm bảo hoạt động khi mất điện hoặc các vận hành trong các trường hợp khẩn cấp. Thông thường khi lắp đặt cửa cuốn bạn sẽ được đề nghị lắp kèm bộ lưu điện để đảm bảo vận hành bình thường khi mất điện, tuy nhiên nếu không có lưu điện hoặc lưu điện bị hỏng, hết điện bạn có thể áp dụng cách sau để đóng/mở cửa cuốn:

 Trường hợp 1: Đóng Mở cửa cuốn khi mất điện và bạn đang ở trong nhà.

Hầu hết các loại cửa cuốn hiện nay đều có các chốt ly hợp để có thể vận hành cửa cuốn dễ dàng bằng tay nếu có sự cố mất điện.

 • Bước 1: Rút chốt giật li hợp.
 • Bước 2: Dùng cây móc cửa kéo xuống để đóng, kéo lên để mở cửa.
 • Bước 3: Đóng chốt giật li hợp để khoá cửa.

Bạn cần mở chốt ly hợp để đảm bảo bạn có thể đẩy cửa lên hoặc kéo xuống dễ dàng. Sau đó, dùng móc kéo cửa kéo từ trên xuống để đóng hoặc kéo lên khi mở cửa. Cần đảm bảo rằng cửa được vận hành lên xuống bằng tay một cách từ từ để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Đối với cửa cuốn khe thoáng sử dụng motor xích kéo cần kéo pa lăng xích để đóng hoặc mở cửa.

Trường hợp 2: Mở cửa cuốn khi mất điện, bạn ở bên ngoài và cửa cuốn đang đóng

+ Khi ở bên ngoài, để mở cửa cuốn từ bên ngoài bạn thực hiện các thao tác sau:

Đặt một miếng chêm hoặc một vật mỏng ở phía trên cùng của cửa cuốn. Tìm một vật bằng thép nhỏ, cứng, có thể cái móc áo và làm thẳng nó ra. Chèn cái móc đó qua khu vực bạn chêm và sử dụng nó để làm đòn bẩy. Nó sẽ cho phép cửa cuốn của bạn mở bằng tay.

Xử lý tương tự như khi đang ở trong nhà, bạn cũng sử dụng chốt ly hợp để mở cửa, sau đó đóng cửa lại khi đã vào nhà. Bạn cũng có thể sử dụng khóa an toàn để mở cửa cuốn.

 • Rút chốt giật li hợp và đóng cửa lại.
 • Dùng khoá ngang hoặc khoá âm nền để khoá cửa cho an toàn trước khi đi ra ngoài.

Đối với những sản phẩm cửa cuốn tự động thì có thể sử dụng chốt ly hợp như một biện pháp để có thể vận hành cửa cuốn trong trường hợp mất điện. Đối với những sản phẩm cửa cuốn bằng tay thì không cần quan tâm tới hệ thống điện cũng như nguồn điện.

Nếu bạn chưa thực hiện được. Hãy gọi ngay hotline 0989 308 964 để được tư vấn miễn phí cách khắc phục

Chốt li hợp là gì? Chốt li hợp cửa cuốn nằm ở đâu?

Chốt li hợp là thiết bị làm dây cable có chốt giật, được liên kết và nối từ hộp kỹ thuật lô cuốn đến vị trí gần nhất để thuận tiện cho người sử dụng. Người ta chỉ dùng đến chốt li hợp khi cần vận hành cửa cuốn bằng tay, trong trường hợp mất điện hoặc cần điều khiển cửa cuốn bằng tay.

Chốt li hợp có tác dụng gì : Chốt li hợp có tác dụng tách chuyển động của motor với trục quay để dùng tay không dùng motor nữa.

Chốt li hợp cửa cuốn nằm ở đâu?

Chốt li hợp thường nằm chỗ motor cửa cuốn ngay bên một đầu có nút khiển, các bạn cứ nần theo dây ở dưới lên trên chỗ motor là sẽ thấy chốt li hợp

Chốt li hợp cửa cuốn

Phương pháp tốt nhất để tránh trường hợp không mở được cửa cuốn khi mất điện

Nên lắp đặp lưu điện cửa cuốn để phòng tường hợp mất điện:

Nếu khu vực bạn đang sinh sống thường xuyên mất điện. Bạn nên lắp đặt thêm bộ lưu điện (ups tích điện) cho cửa cuốn để luôn đảm bảo nguồn cấp cho động cơ cửa cuốn & không còn lo về vấn đề mất điện không mở được cửa cuốn.

 • Sử dụng lưu điện cửa cuốn cần cân nhắc sức nâng và công suất của động cơ, cũng những tính năng với các loại phụ kiện cửa cuốn khác xung quanh.
 • Tham khảo dịch vụ sửa lưu điện cửa cuốn trong những trường hợp cần thiết!

SmartUPS-GE1500

Ngoài vấn đề xử lý cửa cuốn khi bị mất điện chúng tôi còn có các vấn đề khác liên quan muốn chia sẻ tới người dùng như sau:

 • Cách mở cửa cuốn khi mất điện, cách thoát cửa quấn khi mất điện, cách mở khoá cửa cuốn khi mất chìa, cách mở cửa cuốn khi ở ngoài không có khóa, cách mở cửa cuốn có xích kéo tay.
 • Cách mở cửa cuốn, mở cửa cuốn bằng điện thoại, mở cửa cuốn bằng smartphone, cửa cuốn austdoor lúc mất điện.
 • Làm thế nào khi cửa cuốn bị kẹt, cách sửa cửa cuốn bị kẹt, cách sửa cử cuốn bị bung, cách sử dụng cửa cuốn, cách sửa cửa cuốn tại nhà
 • Cách lắp đặt cửa cuốn, cách bảo dưỡng cửa cuốn, cách khắc phục lỗi cửa cuốn, cách khắc phục lỗi cửa cuốn không mở được, cách đổi mã bằng điều khiển cửa cuốn, cách mở chốt ly hợp trên cửa cuốn, cách cậy mở cửa cuốn…vv…

 

Khách hàng luôn yên tâm, tin tưởng về chất lượng khả năng phục vụ

Với phương châm phục vụ: “uy tín chất lượng – nhanh chóng – hiệu quả và giá cả hợp lý”, “gọi là có – làm là thích”. Đội ngũ nhân viên kĩ thuật của chúng tôi đều là những kĩ sư giỏi, luôn đưa ra giải pháp và sửa chữa lắp đặt sản phẩm cho khách hàng một cách chính xác nhất, hiệu quả nhất.

Hi vọng bài viết về cách mở cửa cuốn khi mất điện của chúng tôi có thể giải đáp cho bạn những thắc mắc thường gặp nhất về hệ thống cửa hiện đại mới này!

 

 

 

Lưu Điện Cửa Cuốn

GE 1500 Plus

Model: GE 1500 Công suất máy: 1500W Hiển thị chế độ làm việc: Đèn LED. Thời gian lưu điện: 72 giờ. Dùng cho mô tơ:  800kg – 1000kg

Phụ Kiện Cửa Kính

RAY CỬA LÙA MAGEN

Ray cửa lùa Magen dòng sản phẩm sang trọng.  

Lưu Điện Cửa Cuốn

GE 1500

Model: GE 1500 Công suất máy: 1500W. Thời gian lưu điện: 72 giờ. Dùng cho mô tơ:  800kg - 1000kg      

Lưu Điện Cửa Cuốn

GE 1200

Model: GE 1200 Công suất máy: 1000W. Thời gian lưu điện: 72 giờ. Dùng cho mô tơ:  600kg - 800kg  

Lưu Điện Cửa Cuốn

GE 900

Model: GE 900 Thời gian lưu điện: 36 giờ. Dùng cho mô tơ: 300kg - 600kg. Công suất máy: 900W