Phân biệt các bộ lưu điện trên thị trường hiện nay

Phân biệt các bộ lưu điện trên thị trường hiện nay

Bộ lưu điện là một trong các thiết bị cung cấp điện năng giúp thiết bị khác có thể duy trì hoạt động ngay cả khi mất điện. Thực tế có nhiều loại bộ lưu điện khác nhau như UPS online và UPS offline. Vậy phân biệt các bộ lưu điện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích về hai loại lưu điện này.

Phân biệt các bộ lưu điện phổ biến hiện nay

Bộ lưu điện hiện nay có 2 loại chính là UPS Online và UPS Offline. Trong đó bộ lưu điện Online cung cấp dòng điện dạng sóng sine chuẩn bằng công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến. Bộ lưu điện Offline cung cấp dòng điện dạng sóng sine mô phỏng.

Bộ lưu điện Online

Để phân biệt chi tiết các bộ lưu điện, chúng ta cần hiểu rõ về từng dòng sản phẩm. Trong đó bộ lưu điện Online sử dụng công nghệ Online Double Conversion nhằm hạn chế những sự cố về điện. 

Lúc này nguồn điện không cung cấp trực tiếp cho thiết bị mà được biến đổi thành dòng điện 1 chiều cho ắc quy và bộ nghịch lưu. Do đó khi điện lưới bị mất, bị yếu hay có sự cố thì các thiết bị vẫn hoạt động ổn định. 

Phân biệt các bộ lưu điện trên thị trường hiện nay

Bộ lưu điện Offline

Sản phẩm UPS Offline có 2 dòng riêng là UPS Offline tiêu chuẩn và UPS Offline cải tiến công nghệ Line-interactive. Mỗi dòng sản phẩm có những đặc điểm nổi bật khác nhau như sau:

Bộ lưu điện Offline tiêu chuẩn

Bộ lưu điện Offline tiêu chuẩn là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay bởi giá thành rẻ. Sản phẩm hoạt động trên nguyên tắc dòng điện đi qua công tắc chuyển mạch trước khi cấp cho tải sử dụng. 

Bộ lưu điện offline được xem là bộ sạc để nạp điện cho ắc quy. Khi mạng điện lưới gặp sự cố thì UPS sẽ tự động chuyển mạch để thiết bị sử dụng nguồn điện từ ắc quy hoạt động. Các bộ lưu điện Offline tiêu chuẩn chưa hỗ trợ chức năng ổn áp.

Bộ lưu điện Offline công nghệ Line-interactive

Bộ lưu điện công nghệ Line-interactive được trang bị thêm mạch ổn áp nhằm đảm bảo tính ổn định cho thiết bị khi hoạt động. Trường hợp điện áp gặp sự cố, trục trặc thì bộ lưu điện sẽ giúp mạch ổn áp tự động chuyển giúp điện áp đầu ra đúng tải yêu cầu.

Phân biệt các bộ lưu điện trên thị trường hiện nay

Lưu ý cần biết khi lựa chọn bộ lưu điện

Nội dung trên chúng ta đã biết cách phân biệt các bộ lưu điện. Vậy khi chọn mua bộ lưu điện cần chú ý những vấn đề nào? Khi lựa chọn mua bộ lưu điện cần chú ý đến công suất hoạt động.

Cụ thể công suất của bộ lưu điện cần phải cao hơn công suất thiết bị cần lưu điện. Nhờ đó giúp bộ lưu điện hoạt động tốt, hạn chế sự cố hư hỏng trong quá trình sử dụng. Đặc biệt bộ lưu điện hoạt động ổn định giúp nguồn điện giảm thiểu các sự cố điện áp quá thấp hoặc quá cao.

Lưu ý cần thường xuyên kiểm tra, bảo hành và bảo dưỡng bộ lưu điện theo định kỳ 6 tháng 1 lần. Đối với các doanh nghiệp lớn với tần suất hoạt động nhiều nên thực hiện bảo hành 3 tháng 1 lần. Việc kiểm tra và bảo dưỡng bộ lưu điện giúp sản phẩm hoạt động ổn định và tăng cường tuổi thọ.

Ngoài ra cần lựa chọn địa chỉ bán lưu điện uy tín, có chính sách bảo hành ưu việt để chọn mua. Tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái gây ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc cách phân biệt các bộ lưu điện chính xác nhất. Việc lựa chọn bộ lưu điện chất lượng tốt sẽ giúp các thiết bị vận hành ổn định, gia tăng tuổi thọ. Vui lòng liên hệ MAGEN theo hotline 0902 135 138 để được tư vấn về các dòng bộ lưu điện chất lượng tốt tại đây.